Côn Đảo là địa danh nổi tiếng với nhà tù khủng khiếp nhất trong thời chiến tranh. Khi nói về Côn Đảo, nhiều người cho rằng nơi đây có nhà tù nên sẽ đầy âm khí, rất đáng sợ. Và nếu có suy nghĩ như thế thì chắc hẳn là bạn vẫn chưa hiểu rõ về Côn Đảo, một thắng cảnh du lịch tiềm năng của Việt Nam.

Côn Đảo là một quần đảo ở ngoài khơi bờ biển Nam Bộ (Việt Nam) và cũng là huyện trực thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Côn Đảo hay Côn Sơn cũng hay dùng cho tên của hòn đảo lớn nhất trong quần đảo này. Lịch sử Việt Nam trước thế kỷ 20 thường gọi đảo Côn Sơn là đảo Côn Lôn hoặc Côn Nôn. Tên gọi cũ trong các văn bản tiếng Anh và tiếng Pháp là Poulo Condor.

Khi đến Côn Đảo, du khách sẽ có dịp được khám phá một số hoạt động thú vị như: lặn biển ngắm san hô, câu cá, tham quan rừng Ông Đụng, xem vích đẻ trứng,.... Bầu không khí trong lành trên đảo sẽ đem lại cho du khách cảm giác thoải mái chứ không hề đáng sợ chút nào. Bỏ lại những phiền muộn của cuộc sống, tận hưởng thiên nhiên tươi mát và tham gia các hoạt động ở đây chắc chắn sẽ đem lại cho du khách một kỳ nghỉ tuyệt vời.

Lặn biển ngắm san hôCôn Đảo bao gồm nhiều đảo nhỏ khác nhau như hòn Bảy Cạnh, hòn Tài, hòn Tre, hòn Trứng, hòn Trác hay hòn Cau,…. Vì thế, đây là nơi hội tụ các dải san hô với mật độ cao bậc nhất tại Việt Nam, tạo thành một nơi lý tưởng để khám phá thế giới đại dương kỳ thú. Ở những địa điểm lặn đã được thăm dò trước, du khách sẽ được hướng dẫn các thao tác cơ bản, sau đó sẽ cùng lặn với chính người hướng dẫn. Du khách có thể liên hệ với Côn Đảo Explorer, Rainbow hoặc hỏi các khách sạn về nơi cung cấp tour lặn biển. Giá cho một tour lặn biển có bao gồm các dụng cụ cần thiết từ 500.000 VND/người trở lên.

Câu cá biển ĐôngBiển Côn Đảo nằm trong vùng biển Đông nên rất dồi dào các loại hải sản, hứa hẹn một chuyến ra khơi đầy thú vị và tuyệt vời cho các du khách. Bạn vừa có thể tận hưởng chiến lợi phẩm của mình vừa thoải mái đắm chìm trong không gian yên bình của biển xanh, cát trắng với bạn đồng hành hay người thân. Đặc biệt, một số du khách muốn thử thách lòng can đảm với thú vui mạo hiểm câu cá mập. Địa điểm lý tưởng nhất chính là bãi Nhát, nằm trên đỉnh Tình Yêu nổi tiếng của Côn Đảo. Theo lời những “chuyên gia” câu cá mập là dân đảo cho biết, thời điểm đi câu cá mập thích hợp nhất là khi màn đêm buông xuống, còn cá to hay nhỏ, nhiều hay ít thì phải phụ thuộc vào thời tiết và con nước. Quả là một thú vui đầy nguy hiểm!

Tham quan vườn quốc gia Côn Đảo
Khám phá vườn quốc gia Côn Đảo bằng cách tản bộ một khoảng ngắn xuyên qua rừng nhiệt đới, đến bãi biển Ông Đụng ở bờ bên kia của đảo. Nếu sức khỏe cho phép, bạn có thể tắm biển và ngắm san hô bằng ống thở tại đây. Vườn Quốc gia Côn Đảo là nơi cư trú của khoảng 285 loài thực vật, nhiều loài đặc trưng cho rừng của cả ba miền Bắc, Trung, Nam và hơn 100 loài chim, thú có vú đặc hữu như sóc mun, chim gầm ghì trắng, chuột núi…, cùng nhiều sản vật quý hiếm như tổ yến, đồi mồi, vích, hải sâm, rau câu…

Xem vích đẻ trứngMột điều thú vị khác khi đi Côn Đảo chính là xem vích đẻ trứng. Bạn có thể trải nghiệm một đêm lặng lẽ nhưng vô cùng quyến rũ trên hòn Bảy Cạnh và tận mắt chứng kiến những con rùa biển Chelonia mydas mà dân gian hay gọi rùa xanh hoặc vích… làm ổ và đẻ trứng bên bờ biển.

Côn Đảo không hề đáng sợ như trong những lời đồn đại, thắng cảnh nơi đây hoàn toàn là do bàn tay của thiên nhiên tạo ra, mang đến cho người ta một cảm giác chân thực. Hãy thử một lần đến đây và hòa mình cùng thiên nhiên, bạn sẽ còn khám phá ra rất nhiều điều tuyệt vời khác nữa!

 
Top